Cao răng là gì và do đâu mà có?

lấy cao răng
Sự xuất hiện cao răng là do việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo dẫn đến các vi khuẩn gây bệnh và tạo thành mảng bám cứng trên răng,

Cao răng dễ nhận biết bằng các mảng bám màu nâu vàng hoặc có màu nâu đỏ, chúng bám trên bề mặt của răng, thân răng và cổ răng, thậm chí là dưới nướu.

Sự xuất hiện cao răng là do việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo dẫn đến các vi khuẩn gây bệnh và tạo thành mảng bám cứng trên răng, càng lâu ngày thì mảng bám càng khó loại bỏ và gây cho răng có màu sắc xấu, ố vàng.

Thói quen ăn uống nhiều đồ ngọt, các thức ăn có hại bám dính trên răng, từ đó vi khuẩn được hình thành và các mảng bám cũng được tích tụ dần.

Cách phòng cao răng 

cao răng
Bạn có thể lấy coa răng tại nhà bằng vỏ chuối.

Bước 1: Hãy chuẩn bị một quả chuối, bạn nên chọn loại chuối càng chín càng tốt vì chúng sẽ chứa nhiều khoáng chất hơn. Lột vỏ chuối và chọn lấy một dải dài vỏ chuối có nhiều xơ bên trên để sử dụng. Lưu ý rằng tách vỏ quả chuối với bề rộng từ 3 - 5 cm bạn sẽ dễ thực hiện hơn.

Bước 2: Sử dụng mặt trong của vỏ chuối chà xát lên trên bề mặt răng của bạn, cả mặt trong lẫn mặt ngoài. Chú ý là hãy chà đến những vùng chân răng thường có mảng bám và bất kỳ nơi nào bạn cảm thấy rằng răng có màu không được sáng. Nhắc nhở nhỏ là khi sử dụng vỏ chuối, răng của bạn phải đang ở trạng thái khô. Chà xát xong, bạn giữ nguyên trong khoảng tầm 5-8 phút.

Bước 3: Sau đó sử dụng bàn chải đánh răng khô và chải răng như bình thường trong khoảng 1-3 phút với các chuyển động tròn khắp ngóc ngách và kẽ răng.

Bước 4: Cuối cùng, bạn làm ướt bàn chải, sử dụng thêm kem đánh răng để chải sạch bã chuối cùng những cặn bẩn trong miệng ra và súc miệng bằng nước ấm. Đây là cách lấy cao răng bằng vỏ chuối, dễ áp dụng tại nhà. Nhưng sẽ hơi tốn công và mất thời gian thực hiện nhiều lần để có kết quả tốt. Đối với những tình trạng cao răng nặng thì có thể không đem lại hiệu quả cao và có thể chúng còn nằm sót lại dưới nướu. Cùng với đó thì việc lấy cao răng bằng đường nâu cũng là một cách làm vô cùng hiệu quả, lại có thành phần tự nhiên phù hợp nhất với cả các bà bầu. Tuy nhiên, nếu bạn là người bận rộn và muốn lấy cao răng nhanh chóng thì nên đến gặp bác sĩ, chỉ trong khoảng 20 phút bạn có thể loại bỏ ngay các mảng bám cao răng và răng cũng trở nên trắng bóng một cách nhanh chóng.

Chú ý nho nhỏ

Nên đánh răng 2 lần/1 ngày vào buổi sáng và buổi tối, súc miệng bằng nước sạch sau mỗi bữa ăn nhằm giúp hàm răng luôn được bảo vệ một cách hiệu quả khỏi mảng bám.

Không nên uống quá nhiều nước có ga, cà phê, ăn đồ quá nóng hay quá lạnh gây hư hỏng men răng dễ dẫn đến tính trạng sâu răng và ố vàng

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.