Thanh Vân Hugo đang mất dần giọng nói và hỏng một bên mắt


Mấy ngày nay, sau chương trình Ghế không tựa phát sóng trên VTV6, Vân Hugo đã khiến khán giả ngỡ ngàng khi nữ MC này cho biết cô đang mất dần giọng nói, không những thế một bên mắt của cô cũng đang mất dần thị lực. Thanh Vân cho biết, cách đây 14 năm, cô đã từng có một thời gian không nói được, các bác sĩ nói rằng cô dây thanh quản của cô có vấn đề. Ở thanh quản của cô thỉnh thoảng bị nổi lên rất nhiều hạt nhỏ khiến cô không thể nói được. Nếu phẫu thuật thì nó vẫn sẽ liên tục mọc đi mọc lại, nhưng nếu không mổ thì sẽ bị câm. 

Thời điểm đó, Thanh Vân đã phải phẫu thuật và mất một thời gian dài không nói được. Nhưng khi lấy lại được giọng bình thường cô đã chủ quan nghĩ rằng không sao cả và tiếp tục công việc MC 14 năm nay. Trong lần đi khám gần đây, bác sỹ chẩn đoán nếu Thanh Vân tiếp tục công việc MC thì sẽ không thể nói được nữa.

Cũng trong chương trình Ghế không tựa, Thanh Vân bật khóc cho biết thêm, cô còn bị nhược thị và một bên mắt không nhìn thấy gì nữa và không có cách nào chữa trị được. 

Vân Hugo chia sẻ sắp tới cô sẽ từ giã công việc MC và tìm một công việc khác phù hợp với tình trạng bệnh của cô bây giờ.

Hồ Ngọc Hà từng phải tiểu phẫu thanh quản vì bị nang nước

Năm 2012, Hồ Ngọc Hà đã sang Singapore để tiểu phẫu thanh quản và phải ngừng hát một tháng vì bị nang nước ở trong dây thanh quản, dẫn đến giọng bị rè và hay đau, buộc phải phẫu thuật. 

Thời điểm đó Hồ Ngọc Hà cho biết, lúc đầu cô cũng sợ đau và sợ nhiều thứ khác nữa. Nhưng phẫu thuật xong cô thấy khá ổn. Ca mổ thành công tốt đẹp. Nhưng nữ ca sĩ phải ngưng hát trong vòng một tháng để dây thanh quản hồi phục. Sau khi phẫu thuật thanh quản Hồ Ngọc Hà đã có thể hát live tốt hơn

Ca sĩ Nguyệt Anh (cựu thành viên tam ca Con Gái) từng bị mất giọng hát

Khi nhóm Con gái tan rã, ca sĩ Nguyệt Anh vào Sài gòn lập nghiệp. Bắt đầu được khán giả biết đến thì Nguyệt Anh gặp vấn đề ở cổ họng và không thể hát được. Nữ ca sĩ đã phải nghỉ hát để đi mổ. Sau 9 tháng điều trị, Nguyệt Anh đã lấy được giọng hát. Thế nhưng vừa đi hát lại được 1 tháng thì cổ họng cô lại đau. Các bác sỹ cho biết cổ của Nguyệt Anh có hạt sơ dây thanh và cô phải mổ lần nữa.

Đó là khoảng thời gian khủng khiếp nhất mà Nguyệt Anh phải chịu đựng từ trước tới nay. Thời gian điều trị bệnh, cô suy sụp, lâm vào khủng hoảng trầm trọng. “Chỉ có là ca sĩ bạn mới cảm nhận được hết niềm đau và nỗi buồn của tôi, không thể tiếp tục hát, tôi buộc phải nghỉ một năm. Nhiều khi xem các chương trình ca nhạc, thấy album của đồng nghiệp mới ra, tôi buồn muốn khóc, tôi nhớ sân khấu, nhớ khán giả" - Nguyệt Anh tâm sự.

Sau khi bị mổ vì có hạt sơ dây thanh, cổ họng của Nguyệt Anh lại tiếp tục gặp vấn đề khi hai dây thanh của cô không trùng nhau như những người bình thường khác mà bị lệch. Bác sĩ nói cô không thể hát được. 

Thời điểm đó, Nguyệt Anh đã mất hoàn toàn hy vọng lấy lại giọng hát, cô đã định đi học thêm một ngành nào đó hoặc kinh doanh để thay cho việc ca hát. Rất may, sau khi được điều trị, Nguyệt Anh đã có thể tiếp tục sự nghiệp ca hát yêu thích. Hiện tại, Nguyệt Anh sinh sống ở Mỹ và là một ca sĩ đắt show ở hải ngoại.

Ca sĩ Xuân Nhị (cựu thành viên tam ca Con Gái) bị nhược dây thanh đới

Sau khi lập gia đình với tay trống Quốc Bình của ban nhạc Anh Em, Xuân Nhị - một trong 3 thành viên của nhóm nhạc Con Gái đình đám hồi thập niên 90 bỗng nhiên gần như mất tích vì bị nhược dây thành đới trong một thời gian dài không nói được, cô đã phải “nói chuyện” với người khác bằng cách viết ra giấy.

Một thời gian sau Xuân Nhị chia sẻ, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, được săn đón, bỗng nhiên bị nhược dây thanh đới không nói được khiến cô vô cùng buồn và thất vọng. Không hát được, cựu thành viên nhóm Con Gái chuyển hướng sang kinh doanh thời trang và khá thành công.

Ca sĩ Đăng Khôi mắc hội chứng suy giảm thính lực

Buổi sáng giữa năm 2010, sau một chuyến bay đi lưu diễn trở về Tp.HCM, ca sĩ Đăng Khôi cảm thấy mọi thứ bỗng yên ắng một cách khác thường, tiếng ầm ĩ trong con hẻm không còn, âm thanh từ chiếc tivi bỗng nhỏ một cách bất thường và sau đó, ngay cả giọng nói của chính mình, anh cũng không nghe rõ. Đăng Khôi đi khám và được bác sĩ cho biết, anh đã mắc hội chứng suy giảm thính lực. Nguyên nhân của căn bệnh này là do Đăng Khôi làm việc quá sức trong môi trường có cường độ âm thanh lớn là sân khấu và phòng thu, và bay với cường độ liên tục nên tai càng bị thương tổn.

Khi đó bác sĩ đã cảnh báo Đăng Khôi nên tạm dừng công việc ca hát để điều trị trong vài năm nếu muốn được hát lại, hoặc chấp nhận suốt đời không nghe thấy gì nữa, cảnh báo này khiến nam ca sĩ rất sốc.

Sau đó Đăng Khôi đã phải dừng việc ca hát của mình để điều trị bệnh theo lời bác sĩ. Và sau 3 năm chữa bệnh, thính lực của nam ca sĩ đã hoàn toàn hồi phục.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc bị thoát vị đĩa đệm

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cựu thành viên 1088 bị thoát vị đĩa đệm kinh niên, dù đã trải qua 2 lần phẫu thuật nhưng căn bệnh vẫn tái phát. Đã có thời gian nam ca sĩ phải dừng công việc ca hát để điều trị bệnh. Ưng Hoàng Phúc cho biết, bị thoát vị đĩa đệm lẽ ra anh không được phép vận động mạnh và đi lại nhiều nhưng đặc thù công việc của một ca sĩ phải di chuyển liên tục, phải luyện tập. nhảy nhót với cường độ dày đặc nên căn bệnh này càng bị ảnh hưởng.

Nam ca sĩ cho biết thêm, bệnh của anh không bao giờ khỏi hẳn, sau điều trị tuy đã đỡ hơn nhiều năm trước. Tuy nhiên, để trở lại "máu lửa" thì hết mình hơi khó. Anh không được làm việc quá sức, nhiều khi làm việc anh phải uống thuốc giảm đau. Nam ca sĩ cũng thường đi châm cứu, kéo giãn cột sống, tập vật lý trị liệu.


Bài: Đông Nam
Ảnh: FB NV

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.