Xét về tuổi đời lẫn tuổi nghề, Miley Cyrus đều không thể sánh được với ai trong số những gương mặt đã và đang ngồi ở ghế huấn luyện viên The Voice. Bởi thế nên việc khán giả đòi tẩy chay chương trình vì Miley là một điều giải thích được.

"Bộ sậu" chiếm giữ ghế nóng The Voice Mỹ 2016 - Ảnh: Christian Today

Đến lúc chính thức ngồi lên “ghế nóng” rồi, Miley Cyrus dường như tiếp tục thách thức các phản hồi trái chiều khi diện lên mình những bộ cánh thể hiện sự “quái chiêu” trong tính cách. Cô nàng chẳng cố gắng ăn mặc cho già dặn đi hay tỏ ra kiểu cách, cũng chẳng bỏ cái tính tình nghịch ngợm và điệu bộ “lè lưỡi” đặc trưng của mình.

Chưa cần nhắc đến hai “anh già” lão làng của The Voice, chỉ cần đặt Miley Cyrus bên cạnh hình tượng chuẩn mực của Alicia Keys đã thấy một sự “chênh” không hề nhẹ!

Bộ cánh gây ấn tượng mạnh của Miley trong vòng Giấu Mặt  The Voice - Ảnh: Yahoo

Thế nhưng vẻ ngoài là một chuyện, cách thể hiện bản thân lại là một vấn đề khác biệt hoàn toàn. Nếu Miley thực sự chỉ được thêm vào The Voice vì yếu tố câu khách như những gì người ta đồn đoán một cách tiêu cực, thì cô đã không cạnh tranh nổi trong màn giành giật những thí sinh có chất giọng “khủng”.

Thực tế cho thấy, khá nhiều lần Miley “dẫn trước” đội bạn ở vòng Giấu Mặt. Mà một trong số những chiến thắng tiêu biểu nhất là khi thí sinh Darby Walker chọn về đội Miley Cyrus, bất chấp việc Alicia Keys đã nài nỉ bằng cách chạy hẳn lên sân khấu… song ca với thí sinh này.

Nếu những màn thuyết phục thí sinh ấy của Miley chưa đủ để khán giả thay đổi cách nhìn nhận về cô nàng, thì sang đến vòng Đối Đầu, người ta đã phải ngỡ ngàng trước vị huấn luyện viên trẻ tuổi nhất lịch sử The Voice này.

Ảnh: Daily Mail

Miley Cyrus không còn là một “đứa nhóc nổi loạn” nữa, mà như hoá thân thành một “người mẹ vĩ đại”. Cái cách cô nàng chăm chú xem từng màn trình diễn, những lời góp ý công tâm, và cả nước mắt rơi khi cô bắt buộc phải loại đi thí sinh… đã thực sự chạm đến được trái tim của hàng triệu khán giả.

Có người tôn cô là giám khảo có tâm nhất The Voice, có người chỉ đơn giản thừa nhận rằng những định kiến từ đầu chương trình họ dành cho Miley Cyrus đã quá sai, vì cô nàng giờ đây thực sự là một con người hoàn toàn khác.

Cái hay của Miley Cyrus là những gì cô nàng thể hiện trên ghế giám khảo The Voice không hề lên gân, mà cực kỳ gần gũi. Không ít người xem đã phải lên mạng xã hội bày tỏ nỗi niềm cảm động của họ khi thấy Miley hát theo bài The Climb do thí sinh Sundance Head trình diễn trong vòng Đo Ván. Miley Cyrus, từ một cô nàng 17 tuổi đứng hát ở American Idol, giờ đây đã trở thành huấn luyện viên The Voice. Cũng là bài hát The Climb, nhưng nhìn “đứa con” của mình được người khác hát lên, Miley trở nên chững chạc hơn hẳn trong giây phút ấy.

Ảnh: Scoopnest

Nhưng dĩ nhiên, nói cho cùng thì The Voice cũng là một cuộc thi, và Miley không thể làm nên chuyện nếu không dẫn dắt được thí sinh của mình đi đến ngôi vô địch. Tại sao nhiều khán giả theo dõi chương trình đánh giá đội cô nàng có khả năng giành chiến thắng cao? Ưu thế lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại của đội Miley là màu giọng các thí sinh có phần độc đáo và là “của hiếm” trên thị trường. Kết hợp với cá tính Miley trong cách chọn bài hát cho thí sinh và định hướng trình diễn bộc lộ cái tôi trên sân khấu, từng sân khấu của đội cô nàng khiến người ta cảm nhận được sự tự nhiên hết mình.

Và nếu đúng là những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim, thì một chiến thắng bất ngờ cho “thảm hoạ” giám khảo The Voice là một điều hoàn toàn có thể xảy ra được.

Ảnh: One Country

Dẫu gì chăng nữa, sự xuất hiện của Miley Cyrus ở The Voice mùa 11 đối với riêng bản thân cô nàng đã là một thành công ngoài dự tính. Bởi từ trước khi khán giả kịp “ném đá” cô, chính Miley cũng đắn đo rất nhiều về chuyện có nên nhận lời tham gia show thi hát này hay không. Thế mà giờ đây, đài truyền hình NBC đã xác nhận Miley Cyrus sẽ quay trở lại vào mùa 13 - dù mùa 11 vẫn còn đang dang dở.

Có thể cô nàng quái chiêu năm nào đã trở nên tự tin hơn, hoặc có khi chỉ vì Miley biết rõ những điều mình sẽ nhận được từ The Voice: không chỉ là danh tiếng hay sự yêu thương từ khán giả, mà còn là một cơ hội để giúp các thí sinh trẻ nhìn ra bản ngã nghệ sỹ trong mình – điều mà chính cô nàng đã phải vật lộn vượt qua một thời gian dài trước đó.


Bài: Trung Đăng

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.