Trần Tiến hóm hỉnh: "Trên đời tôi giá có thể yêu ai đó để viết". Nhưng tình yêu mà Trần Tiến nhắc đến rộng hơn câu chuyện tình yêu trai gái. "Tôi yêu cô hàng xóm thỉnh thoảng quét nhà cho tôi. Tôi yêu biển, yêu bạn bè, yêu rất nhiều người". Trần Tiến cũng thú nhận "Tôi yêu một người và đã lấy mất rồi".

Tình yêu trong các sáng tác của Trần Tiến vì thế rất rộng lớn và đời thường. Mỗi ca khúc của ông là những câu chuyện về thân phận, về cuộc đời và đôi khi là một phần lịch sử. Có lẽ vì thế, Trần Tiến là người hơn ai hết, hát hay nhất các sáng tác của mình. Chất giọng khàn đục của thuốc lá, rượu và thời gian, ngày càng khiến những người từng nghe ông hát, bị ám ảnh.

Nhạc sĩ Trần Tiến

Dù Trần Tiến thừa nhận, nhiều ca sĩ đương thời hát hay nhạc của mình. Ông thích Tùng Dương, Hà Anh Tuấn, Phạm Anh Khoa, thích cả một cậu bé ở truyền hình thực tế hát "Mặt trời bé con". Và ông cởi mở, hạnh phúc khi nghe những bản phối mới các ca khúc của mình. Nhưng Trần Tiến cũng cho rằng, những giọng ca có thể "đốt sân khấu", "đốt cả Hà Nội" nay hiếm dần đi. Những Thanh Lan, Sĩ Thanh, Quốc Hưng một thời - "những người có tố chất từ tim" (theo cách nói của ông), nay ngày một ít. Mà là nghệ sĩ, theo ông, không cần có yếu tố chất giọng, chỉ cần có yếu tố từ tim đó là đủ thuyết phục mọi người.

Vậy cớ gì Trần Tiến đồng ý để Hà Trần một mình hát nhạc của mình trong đêm nhạc duy nhất sẽ diễn ra ở Hà Nội tháng 9 này? Thì lý do là: "Nghe Hà hát, tôi thấy như là tôi đang hát, nhưng giọng cao hơn, mà không có.. râu". Nhận xét hóm hỉnh đó của ông một phần nào thừa nhận, ông đã tìm thấy một "tri kỉ" trong âm nhạc.

"Hà Trần hát Trần Tiến" - đêm nhạc duy nhất mở màn chuỗi In the Spotlight trở lại sẽ đánh dấu kỷ niệm trong cuộc đời âm nhạc của hai thành viên đại gia đình Trần gia. Đây không phải lần đầu tiên Hà Trần hát Trần Tiến, vì trước đó, diva Trần Thu Hà đã có một album riêng dành tặng chú ruột. Nhưng đây là lần đầu, có một chương trình hoành tráng ghi lại dấu ấn đặc biệt này.

Đạo diễn âm nhạc của chương trình - nhạc sĩ Hồng Kiên cũng cho biết, đêm nhạc là áp lực rất lớn với anh, vì đây sẽ là lần đầu tiên anh để thứ duy nhất là âm nhạc mặc sức "tung hoành", để người xem được thấy một chân dung Trần Tiến, trong phác họa của chính cháu gái mình.

"Hà Trần hát Trần Tiến" sẽ diễn ra tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô tối 30/9.

Bài:Thục Khôi

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.