Mặt nạ khô (dry mask) là phát minh mới nhất của hãng Nannette de Gaspe, với hình thức giống với những miếng mặt nạ giấy thông thường, nhưng lại có những ưu điểm vượt trội. 

Trước hết, phải nói về hình thức, mặt nạ khô của Nannette de Gaspe có chất liệu dày dặn hơn, vì hoàn toàn không có độ trơn ướt kết dính nên nó phải đi kèm dây buộc hoặc các khe cài qua tai để cố định trên mặt. Ngoài mặt nạ dành cho khuôn mặt, hãng Nannette de Gaspe còn thiết kế mặt nạ dành riêng cho cổ, bàn tay, miệng, và đặc biệt là mặt nạ dành cho vùng mắt trông rất giống mặt nạ hóa trang cho ngày Halloween.

Sự khác biệt về độ khô – ướt được coi là sự đột phá của dạng mặt nạ khô này: sản phẩm được khẳng định là không dùng nước hay glycerin làm chất độn chiếm đến hơn 80% như các mặt nạ ướt thông thường, mà 87% thành phần chính là các tetrapeptide và chiết xuất từ rong tảo biển được “rập” thẳng vào chất liệu vải có nguồn gốc từ Nhật Bản. 

Đó là lý do mà khi chạm vào mặt nạ, bạn không hề thấy có cảm giác ướt, dính, mà khô mịn hoàn toàn như một miếng vải bình thường.

Vậy cơ chế của mặt nạ hoạt động như thế nào? Theo nhà sản xuất, trong mặt nạ có chứa một số loại bơ và dầu thực vật được làm đông ở nhiệt độ phòng, ví dụ như bơ hạt mỡ (shea butter) hoặc dầu đậu nành cô đặc, khi được làm ấm bằng thân nhiệt sẽ tan chảy dần dần và thẩm thấu sâu vào da. 

Cơ chế này giúp các thành phần dưỡng da tương tác được với lớp màng acid béo tự nhiên trên da, từ đó mà đưa các chất chống oxy hóa, chống lão hóa vào sâu hơn. Sau khoảng 15 phút, bạn tháo mặt nạ ra sẽ thấy trên da có một lớp màng mỏng giống như kem dưỡng, giúp da căng mịn và được dưỡng ẩm đầy đủ. 

Chính vì không chứa chất độn như nước hay glycerin, mà hiệu quả của mặt nạ khô như thế này sẽ lưu lại trên da lâu hơn, các hoạt chất tiếp tục tác động để chăm sóc da trong vòng từ 6 đến 8 tiếng sau khi đã tháo mặt nạ. 

Và điều hấp dẫn hơn nữa là mỗi chiếc mặt nạ có thể được tái sử dụng đến 2 lần (tổng cộng sử dụng được 3 lần), và nếu để trong gói bao bì kín thì bảo quản được 3 tháng. Bạn nhớ đắp mặt nạ khi đã rửa sạch mặt, như vậy mới đảm bảo đủ vệ sinh để tái sử dụng cho lần tiếp theo.

Mức giá của sản phẩm này dễ khiến các tín đồ làm đẹp phải thốt lên: “Thánh thần ơi!”. Giá trung bình của mỗi gói mặt nạ là khoảng 90USD, nếu mua cả bộ 5 miếng thì giá là 425USD. Nhà sản xuất cho biết hiện họ đang tiếp tục nghiên cứu để đưa ra thị trường các loại mặt nạ dành cho vùng ngực và các vùng da khác trên cơ thể, với những thành phần dưỡng da hiệu quả như hyaluronic acid, vitamin và khoáng chất. 

Bài: Eve Nguyễn

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.