Nữ diễn viên Emma Watson đã có cơ hội diện kiến Thủ tướng Canada Justin Trudeau. (Nguồn: globalnews.ca)

Với cương vị là Đại sứ thiện chí do Liên hợp quốc bổ nhiệm, nữ diễn viên Emma Watson khi đến thăm thủ đô Ottawa của Canada đã có cơ hội gặp gỡ, thảo luận với nhà lãnh đạo trẻ 44 tuổi này. 

Hai bên đã có một cuộc thảo luận sôi nổi về chiến dịch, cũng như một số vấn đề khác có thể gây ảnh hưởng đến phụ nữ trên toàn thế giới. 
|
Thủ tướng cho biết "Chiến dịch HeForShe có tác động đặc biệt đối với thế giới, khiến nam giới có cơ hội trở thành những người giúp giải quyết các vấn đề của phụ nữ hiện nay với nguyên tắc coi đó là vấn đề của tất cả mọi người. Tiếng nói của cô ấy cực kỳ quan trọng trong việc khiến mọi người có nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc này."

Gần đây, Thủ tướng Trudeau cũng tuyên bố tham gia trở thành Đại sứ cho chiến dịch. Ông luôn bày tỏ lập trường ủng hộ bình đẳng giới của mình một cách mạnh mẽ từ khi đắc cử Thủ tướng Canada vào năm 2015. Nội các chính phủ do ông đứng đầu hiện cũng có tỷ lệ cân bằng giữa nam và nữ.
Nữ diễn viên Emma Watson tham gia chiến dịch thúc đẩy bình đẳng giới HeForShe. (Nguồn: sheramag.com)

Về phần mình, nữ diễn viên 26 tuổi cũng chia sẻ đây là chuyến thăm mang lại rất nhiều ý nghĩa cùng với nhiều hy vọng mới vào những thay đổi mà Thủ tướng Trudeau sẽ đem lại khi tham gia trở thành Đại sứ cho chiến dịch HeForShe.

Cho đến nay, hơn 1 triệu người, trong đó có hơn 960.000 nam giới, đã cam kết thực hiện Chiến dịch HeForShe. 

Chiến dịch này đề cao vai trò quan trọng của nam giới trong sứ mệnh thúc đẩy quyền của phụ nữ, kêu gọi phái mạnh toàn cầu đứng lên đấu tranh vì quyền bình đẳng giới.


Theo VietnamaPlus

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.