Không có lý gì để tin vào thứ mê tín phương Tây ấm ớ về thứ Sáu ngày Mười Ba, vì đây không biết là lần thứ bao nhiêu trong cuộc đời 32 năm Váy Dài trải qua cái ngày này mà chả - có - chuyện - gì - xảy - ra. 

Độc thân, xinh xắn, công việc ổn định, lại có nhà riêng. Buồn thì đi du lịch, vui thì đi nhảy salsa, nghe nhạc, hoặc ghé thăm gia đình, không thì lao đầu vào những kế hoạch và ý tưởng mới cho công việc. Cô phớt lờ tâm trạng nhấp nhổm của ba mẹ hay những cái nhìn thương hại của nhiều người xung quanh. Thậm chí, cô còn thấy mình may mắn vì cuộc sống tự do cho cô bay nhảy, rong chơi trong thế giới của mình.


Vậy mà sáng nay nhận cuộc điện thoại của mấy cô bạn thân về một tình huống khẩn cấp; sự lập lờ, úp mở gợn lên trong cô chút lo lắng mơ hồ. “Đừng có thành thứ-Sáu-ngày-Mười-Ba thật đấy nhé!” – cô tự nhủ khi đẩy chiếc cửa kính nặng nề bước vào quán.

“Ngủ hay không ngủ?” – cả ba quay ra hỏi Váy Dài sau khi đã tranh cãi một hồi không ra kết quả gì. Câu chuyện xoay quanh mối tình xa kéo dài cả năm nay của T., cô nàng trẻ nhất nhóm (thực ra cũng 28 tuổi rồi chứ chẳng trẻ lắm). Ngoài Váy Dài, T.  là đứa còn lại duy nhất trong nhóm đang bận rộn với tình yêu. Bồ nó – một chàng kỹ sư rất giỏi, có tương lai, mỗi tội chàng và nàng cách xa nhau cả trăm dặm, mũi tên tình yêu dù tài tình cũng chẳng thể kéo gần khoảng cách địa lý. Vấn đề là, đôi tình nhân đang chuẩn bị cho chuyến đi chơi xa đầu tiên và con bé hiểu mình sẽ phải đứng trước tình huống “người lớn”.

Nghe câu hỏi này, Váy Dài ngẩn người mất mấy giây. Rồi cô tự gật gù trong bụng: một đứa đang rối bời không biết nên làm gì, lại ngồi với hai bà bạn băm cả rồi nhưng chưa hề “lên giường” với ai, hỏi mình là đúng rồi!

Cô nhớ không ít lần bốn đứa ngồi với nhau thế này. Cô nàng Shining Smile (Nụ cười tỏa sáng – nick hồi còn Yahoo! Messenger – biết mình chỉ xinh khi nở nụ cười, nên động tí là cô nàng lại toét miệng) là đứa có tật dễ “chết”. Giai rủ đi chơi thể thao cuối tuần – “chết”. Giai ân cần – “chết”. Giai nói chuyện hay – “chết”. Đến lúc có giai “chết” nó thật, nó lại dẩu môi chê… trẻ, bởi giai kém hẳn hai tuổi. Cô nàng còn lại trong nhóm thì mắc bệnh nhát, đến độ đã ngấp nghé đầu 4, nhưng vẫn chưa nên cơm cháo gì, vì chẳng dám để ai động vào người.

Cuộc sống có nhiều điều lí thú đến khó hiểu.

Mải nghĩ, Váy Dài ngước lên thì thấy sáu con mắt vẫn đang nhìn mình chờ đợi. Cô tặc lưỡi, phán: “Ngủ thôi”.

- T.: Chỉ thế thôi à?
 (Nó trố mắt lên vì chẳng thấy cô giải thích gì)

- Váy Dài: Thế thôi chứ sao.

- Nụ cười tỏa sáng: Nhỡ xong lại không thích nhau thì sao? Thế là thiệt à?

- Váy Dài: Thế thì quá tốt. Chỉ qua một đêm mà biết được đây không phải là chàng của mình.

- Cô nàng nhút nhát: Nhưng mà có phải cứ muốn là làm được đâu.

Trong thâm tâm, Váy Dài chỉ muốn nói với các bạn mình hãy thư giãn và mở lòng yêu đi thôi. Cô hiểu phụ nữ 30 "dại-khờ-sex" là một thiệt thòi. Nghệ thuật yêu, vốn dĩ không thể là thứ kỹ thuật khô cứng trao tay, mà mỗi người sở hữu chìa khóa riêng để mở cánh cửa khám phá chính mình, điều đó cô không sao nói được hết cho bạn.

Váy Dài nhớ lại cảm giác lo lắng, bất an khi lần đầu tiên trao đi "cái ngàn vàng", đau đớn, "khô hạn" và lóng ngóng, cô đã từng vùi mặt xuống gối cho khỏi xấu hổ. Lúc đó cô đã nghĩ "Lạy Chúa, hóa ra đây là cảm giác mà con người vẫn thường khao khát sao?". 

Lần đầu đáng nhớ ấy, mãi về sau, trải qua dăm ba mối tình khác, cô mới giải thoát được mình. Váy Dài những muốn kể hết câu chuyện của mình để cô bạn bớt lo lắng, ảo tưởng, song nhìn đôi mắt chớp chớp, cùng cái miệng hé mở sốt ruột, Váy Dài chợt hiểu, trên hành trình chinh phục trái tim, mỗi người phải tự tìm con đường khám phá bản thân và đối phương.

Tác giả nổi tiếng người Mỹ Deepak Chopra đã từng nói “Tình dục là câu chuyện của cảm xúc. Tình dục đẹp khi cảm xúc được tự do; tình dục tồi khi cảm xúc bị bưng nén”. Và vì thế, tình dục mãi mãi là câu hỏi không có lời giải đáp.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.