Hình ảnh dễ thương của Bích Phương trong MV "Bao giờ lấy chồng"

- Nghe nói ca khúc “Bao giờ lấy chồng” cũng là câu chuyện của Phương ở ngoài đời?

- Thật ra bố mẹ không giục, nhưng mỗi năm Phương về quê ăn Tết, họ hàng làng xóm lại ghé tai bố mẹ hỏi “Này, con bé gần 30 rồi mà chưa chịu lấy chồng à?”. Cũng may bố mẹ rất hiểu và thông cảm cho công việc của Phương nên không gây "áp lực" cho con gái.

Khi thực hiện bài hát này, Phương nghĩ sẽ có nhiều bạn gái đồng cảm bởi "Bao giờ lấy chồng" là câu chuyện liên hệ từ bạn bè và chính bản thân Phương. Bài hát là lời thanh minh cho các cô gái chưa muốn lấy chồng như Phương, các cô ấy vẫn muốn được ở bên gia đình phụ mẹ việc nhà, được tự do tụ họp với "hội chị em bạn dì", đi làm đẹp, đi ăn quà vặt, đi xem phim... Cuộc sống của các cô gái bị cho là ế  rất vui vẻ (cười).

Bích Phương cho biết, cô đã "bê" chính con người mình vào trong MV

- Vậy tiện đây cũng xin hỏi, Phương đã có người để tính "chuyện trăm năm" chưa?

- Do bố mẹ cũng thông cảm, hơn nữa công việc của Phương quá bận để có thời gian dành cho chuyện yêu đương. Nhưng đó chỉ là cách nói chống chế thôi (cười). Tóm lại là duyên chưa đến thì Phương vẫn hài lòng và muốn hưởng thụ cuộc sống độc thân hiện tại.

- Phương nghĩ sao khi hiện nay rất nhiều cô gái chọn cách sống độc thân, hoặc lấy chồng rất muộn?

- Chắc họ cùng quan điểm với Phương rồi (cười). Xã hội ngày càng năng động, ngoài chuyện hẹn hò yêu đương, các cô gái có nhiều việc để làm, để vui vẻ nên họ chưa muốn lập gia đình thôi. Phương không chọn cuộc sống độc thân, nếu duyên đến Phương vẫn có thể cân đối được giữa công việc và tình yêu. Nhưng chuyện tình duyên không phải cứ muốn là được (cười).


Biểu cảm hóm hỉnh của Bích Phương trong MV khiến các cô gái thích thú

- Biểu cảm hóm hỉnh của cô gái bị giục lấy chồng trong MV, Phương “diễn” có khó không?

- Là bài hát chủ đề về Tết nên Phương muốn mọi người thư giãn với hình ảnh vui vẻ chứ không phải biểu cảm “đau khổ” của một cô bánh bèo bị ế. Ở ngoài, Phương là cô gái luôn vui vẻ, lạc quan, ngoài công việc, Phương rất muốn có nhiều thời gian ở bên gia đình, nên Phương đã “bê” chính con người mình vào trong MV đó (cười). 

Các phân đoạn trong MV như chị thấy cũng hết sức “đời”, cảnh nhậu ở cuối MV cùng những cô gái "ế chồng", cảnh Phương lẻ bóng đi tham quan nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày ra trường trong khi tất cả bè bạn đều có gia đình con cái... đều là những tư liệu từ cuộc sống hàng ngày. 

Quê Phương ở Quảng Ninh, mỗi dịp Tết về thăm nhà, Phương đều đi họp lớp, gặp mặt bạn bè. Các bạn gái của Phương hầu như đã có gia đình hết rồi, có bạn đã là mẹ của 3 nhóc tỳ, chỉ còn Phương độc thân. Nhưng Phương không có lo lắng gì về tình trạng độc thân của mình hết, luôn vui vẻ và tràn đầy lạc quan.

Bích Phương và hội "chị em bạn dì" trong "Bao giờ lấy chồng"

- “Bao giờ lấy chồng” là thành công của Phương, nhưng cũng là công lớn của tác giả Huỳnh Hiền Năng. Nhưng nghe nói trước đó Phương từng từ chối một sáng tác của Năng?

- Phương từ chối bài hát không phải vì do Năng sáng tác không hay, mà vì ca khúc đó chưa phù hợp với định hướng âm nhạc của Phương. Tuy nhiên Phương hiểu gu nhạc của Năng. Chất liệu âm nhạc của bạn ấy rất đáng yêu nên khi có ý tưởng về một dự án nhạc xuân với chủ đề dí dỏm như thế này, Phương đã chia sẻ với Năng ngay lập tức. Tuy đây không phải là bài hát quá cầu kỳ, sâu sắc nhưng rất “đời”, rất duyên dáng và dễ thương. Phương và ê kip cảm thấy rất hài lòng.

 Trang phục theo phong cách retro

- Trang phục của Phương trong MV cũng góp phần làm nên thành công của ca khúc. Phương có thể chia sẻ về ý tưởng trang phục?

- Trang phục của Phương trong MV do một người bạn thân làm trong ngành thời trang (nhưng không phải là một stylist chuyên nghiệp), tư vấn cho Phương. Vì là bạn thân, chơi với nhau lâu nên rất hiểu Phương, khi Phương đưa nội dung bài hát, bạn ấy đã tư vấn nên mặc trang phục theo phong cách retro, nhưng cách phối đồ vẫn rất tinh tế và hợp mode.

Khán giả cũng có thể dễ dàng những ra những bộ trang phục trong MV đều mang hơi hướm hoài cổ một chút, như thời ba mẹ mình mặc ngày xưa. Và thật vui ngoài bài hát, hình ảnh trong MV cũng được nhiều khán giả khen ngợi.

- Cảm ơn chia sẻ của Phương!

MC "Bao giờ lấy chồng" của Bích Phương - sáng tác Huỳnh Hiền Năng


Bài: Lê Hạnh
Ảnh: NVCC

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.