Đừng lo, không cần làm điều gì quá to tát đâu, chỉ cần những thay đổi nho nhỏ dưới đây cũng đủ làm bạn tươi mới hơn rồi. Điều cần thiết ở đây là bạn phải gò ép bản thân theo những nguyên tắc này và quan trọng là đừng bỏ cuộc giữa chừng.

Tuần thứ nhất: Thanh lọc tâm trí và cơ thể

1. Thức dậy vào lúc 5 giờ sáng

Đây chính là thời điểm đủ dài trong một ngày để bạn dành riêng cho bản thân. Khoảng thời gian cho bạn sự tĩnh lặng và an bình. Khi mọi người vẫn đang say giấc nồng, thì bạn sẽ làm được nhiều thứ bạn cần phải làm mà không bị bất cứ điều gì làm phiền. 5 giờ sáng là thời gian lý tưởng cho bạn tập thể dục, một việc tạo ra cho bạn năng lượng tràn trề để “chiến đấu” cho một ngày dài phía trước.

Có thể những suy nghĩ như thời tiết khó chịu, khói bụi, kẹt xe trên đường tới công ty, công việc khiến bạn uể oải khi thức dậy. Nhưng hãy thay đổi một chút “Giả dụ đây là một ngày mới tốt lành đang chờ mình thì sao?” Và với logic giản đơn. Nếu bạn muốn tận hưởng một cuộc đời trọn vẹn, bạn sẽ muốn dậy thật sớm.

2. Chế độ dinh dưỡng khoa học

Thay đổi tiếp theo này đòi hỏi bạn phải cắt giảm đi khối lượng lớn dinh dưỡng mà bạn thường ăn hằng ngày. Thức ăn nhanh, đồ uống có cồn, thuốc lá là những thứ độc hại mà ta thường xuyên đưa vào cơ thể mình. Dù ít hay nhiều chúng điều ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta, và cần loại bỏ chúng dần dần. Cá nhân, tôi là một người ăn chay và tôi luôn tin tưởng vào những đồ ăn chưa qua chế biến nhiều.

Do vậy, điều bạn cần làm là gia giảm đồ ăn gây hại cho cơ thể phía trên. Đồng thời, chia nhỏ khẩu phần ăn cho mỗi bữa, đừng ăn quá no trước khi bạn lên giường. Hãy tôn trọng và lắng nghe cơ thể bạn. Quan trọng hơn, tránh xa những độc tố gây hại cơ thể. Thay vào đó, ăn nhiều rau củ quả, đồ ăn chưa qua chế biến. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình nhẹ nhõm, hạnh phúc hơn hẳn và đầy năng lượng tích cực cho cuộc sống năng động.

3. Tập luyện thể thao

Tôi yêu thể thao. Tôi chưa bao giờ cảm thấy phiền mỗi khi nói rằng “Một trí tuệ khỏe mạnh nằm trong một cơ thể cường tráng”. Để không mắc phải tình trạng ù lì, bạn cần phải tìm cách hoạt động cơ thể. Bất kỳ phương pháp nào bạn thấy phù hợp với cơ thể mình.

Tôi thì thích yoga, chạy bộ và khiêu vũ. Đứng trước gương và nhảy nhót trước khi chuẩn bị tới công sở, thay vì đi thang máy hãy đi bộ, hay đăng ký một khóa tập gym. Bằng bất kỳ cách nào, bạn hãy cố gắng hoạt động càng nhiều càng tốt mỗi ngày.

Tuần thứ hai: Đặt ra những quy định cho bản thân

1. Dọn dẹp không gian cá nhân

Vứt bỏ hết mọi thứ! Đã đến lúc dọn dẹp từng ngóc ngách, bàn làm việc và tủ đồ trong nhà bạn. Hãy nghĩ về mọi vật dụng trong nhà bạn. Ngay cả vật nhỏ nhất dù không chiếm không gian nhưng nó lại làm tiêu hao năng lượng của bạn. Đồ dùng này có thật sự đáng để tôi giữ lại hay không? Tôi thường bắt đầu với câu hỏi này và vứt tất cả vào sọt rác.

Chỉ giữ lại những thứ bạn thật sự cần, những thứ làm bạn hạnh phúc. Còn những món quà như gấu Teddy của bạn trai cũ tặng bạn ngày Valentines, bạn cũng không cần thiết giữ “quá khứ hạnh phúc” ấy nữa. Khi làm được việc này, bạn sẽ cảm thấy tâm trạng mình tốt hơn rất nhiều.

2. Sắp xếp các kế hoạch cá nhân

Thực hiện nó đầy đủ. Bạn có nhớ đã bao nhiêu năm rồi dự định học tiếng Pháp của bạn chỉ mãi là ý định thôi? Và bao nhiêu lần bạn hứa sẽ đưa cha mẹ bạn đi du lịch mà vẫn chưa làm được? Bao nhiêu lần kế hoạch trong năm mới vẫn còn nằm trên tờ giấy của năm cũ?

Bạn cần phải nhắc nhở tất cả những lời hứa đó cho bản thân bạn, cho người khác, và quyết định rằng bạn sẽ thực hiện nó như thế nào. Bạn chỉ có hai sự lựa chọn: (1) là hoàn thành chúng, (2) bỏ mặc chúng trong tờ giấy “to-do-list” suốt đời.

3. Và cuộc sống xã hội của bạn

Tránh xa bất cứ mối quan hệ nào chỉ khiến bạn thụt lùi về sau hay chỉ khiến bạn thất vọng. Hạn chế nói chuyện với những người có cái nhìn tiêu cực về cuộc đời, và với người mà bạn và người đó chẳng có điểm chung nào. Học cách rời bỏ và cách nói không. Bạn không cần phải làm vừa lòng tất cả mọi người đâu. Sống thật với cảm xúc của mình và vây quanh bạn những điều tích cực và bạn bè thú vị.

Đón xem kỳ 2 tại: Các cô gái, bây giờ bạn đã sẵn sàng để thay đổi.

Bài: Trung Phạm
Design: Thảo Trần
Theo Brightside

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.