1. Loại bỏ dầu thừa trên mi

Giống như tóc, lông mi dù ngắn và ít nhưng vẫn có chứa một độ ẩm nhất định cùng với một chút dầu. Lớp ẩm này sẽ làm giảm tác dụng làm dày và cong của mascara. Để khắc phục hiện tượng này, bạn có thể sử dụng phấn phủ kiềm dầu phủ lên mi. Lớp phấn phủ này sẽ nhẹ nhàng hút sạch phần dầu thừa trên mi và trả lại cho bạn một hàng mi khô trước khi chuốt mascara. Bạn có thể dùng cọ đánh má, bông phấn hoặc tăm bông để thực hiện động tác này.

Phấn phủ kiềm dầu nổi tiếng Laura Mercier’s Translucent Loose Setting Powder

Phấn phủ Innisfree No-Sebum Mineral Powder

2. Lựa chọn đầu chuốt mascara phù hợp

Mỗi loại đầu chuốt mascara khác nhau lại mang đến một công dụng khác nhau. Chẳng hạn, nếu bạn muốn có một đôi lông mi dày dặn, hãy sử dụng mascara có đầu chải nhiều lông. Những chiếc mascara có đầu chuốt lớn hơn sẽ giúp lượng mascara được giữ lại trên lông mi nhiều hơn và làm chúng trông có vẻ dày hơn. Trong khi đó, những chiếc mascara có đầu chuốt thưa sẽ kéo lông mi của bạn dài ra. Đối với mi dưới, mascara với đầu chuốt thật mảnh sẽ làm tròn nhiệm vụ làm mi dài và cong mà không làm lem ra mắt của bạn.

Benefit Cosmetics Roller Lash Super Curling & Lifting Mascara có công dụng làm cong mi y như một chiếc kẹp uốn mi

Lancôme Grandiôse Extreme Mascara: Mascara làm dài mi

Innisfree Skinny Microcara với đầu chuốt nhỏ thích hợp cho hàng mi dưới.

3. Sử dụng thẻ cứng hoặc thìa để hỗ trợ

Sử dụng một miếng nhựa cứng, thìa hoặc đơn giản là chiếc thẻ business card đặt ở phía trên lông mi khi chuốt có thể chặn không cho mascara dính vào bầu mắt. Không chỉ vậy, phương pháp này còn giúp cho mi dễ dàng vào nếp và cong hơn.

4. Chải nhiều lớp mascara

Một trong những bí quyết quan trọng để có được đôi mi dày và cong vút đó là việc sử dụng nhiều lớp mascara. Tuy nhiên, muốn cho phương pháp này phát huy hiệu quả một cách tối đa, bạn phải đảm bảo lớp mascara trước đó đã khô hoàn toàn. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng 2 loại mascara khác nhau để có được công dụng như ý muốn.

5. Chữa phần mascara bị lem bằng tăm bông

Nếu như bạn không may làm lem mascara vào vùng bầu mắt, thì đừng vội chùi ngay vì hành động đó sẽ làm tình hình trở nên tồi tệ hơn. Hãy đợi nó khô lại, sau đó dùng một chiếc tăm bông có chứa dung dịch tẩy trang nhẹ nhàng lau sạch vết mascara bị lem. Đảm bảo vết lem của bạn sẽ biến mất một cách nhanh chóng và sạch sẽ.

Bài: Hany

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.