Trong bài diễn văn chia tay Nhà Trắng sau hai nhiệm kỳ làm tổng thống ngày 11/1/2017, ngoài việc nhắc đến những thành tựu, khó khăn, và thách thức đối với nước Mỹ, Obama giành tình cảm rất nhiều khi nhắc đến Michelle: “Em bước vào thế giới mình không mong muốn và biến nó thành của riêng mình, bằng sự tao nhã, thông minh, phong cách và sự hài hước. Em biến Nhà Trắng trở thành căn nhà của mọi người. Một thế hệ mới sẽ đặt ra những tiêu chuẩn cao hơn vì em. Anh tự hào về em. Đất nước cũng tự hào về em.” Những chia sẻ đó khiến hàng triệu phụ nữ trên thế giới cảm động, bởi có một người đàn ông thành công và luôn biết quan tâm đến mình ở bên cạnh là ước mơ của mọi cô gái được sinh ra trên đời.

Điều đáng nói, Obama không chỉ dành cho người phụ nữ đặc biệt của mình những lời "có cánh" này trong một ngày lịch sử đặc biệt của đời mình, và của nước Mỹ. Người từng nắm giữ vị trí quan trọng nhất thế giới đã kể một câu chuyện "ngôn tình" có thật về cuộc sống của mình trong suốt 8 năm giữ cương vị tổng thống Mỹ. Ông làm cho người ta tin, những câu chuyện ngôn tình có thật trong đời sống, và người ta cũng tin ông thực sự hạnh phúc trong đời sống.

LaVaughn Robinson, cô gái đến từ miền Nam. Trong 25 năm qua đã không chỉ là vợ tôi, mẹ của các con tôi mà còn là người bạn tốt nhất của tôi”, vẫn trong bài phát biểu tạm biêt Nhà Trắng mới đây.

Trong bài phỏng vấn trên Tạp chí Vogue, số tháng 12/2016 khi chuẩn bị kết nhiệm kỳ ở Nhà Trắng, Obama chia sẻ: "Vai trò này tạo ra nhiều áp lực, song tôi luôn biết cô ấy sẽ thực hiện một cách tuyệt vời và ghi lại dấu ấn của mình. Bởi người bạn nhìn thấy chính là con người thật của Michelle, một phụ nữ rạng ngời, vui tính và hào phóng.

“Mọi người bị Michelle thu hút bởi họ nhìn thấy bản thân mình nơi cô ấy, một người mẹ tận tuỵ, một người bạn tốt và một người phụ nữ không ngại tự tạo ra niềm vui cho mình" (vẫn trong bài phỏng vấn trên Tạp chí Vogue, tháng 12/2016.

Trước đó, hồi đầu năm 2016, trong dịp Valentine, ông cũng dành những lời yêu thương khi nói về người phụ nữ của đời mình trong Ellen DeGeneres Show:  “Michelle, anh đã đưa ra nhiều quyết định trọng đại trong vai trò Tổng thống, nhưng quyết định tuyệt với nhất anh đã từng đưa ra trong cuộc đời mình chính là lựa chọn gắn bó với em. Cảm ơn em vì đã kiên nhẫn chịu đựng anh. Anh yêu em”.

Câu chuyện tình yêu với người phụ nữ đặc biệt ấy còn từng được Obama nhắc đến nhiều lần trước đó, đơn cử nhân dịp kỉ niệm 20 năm ngày cưới vào năm 2012, Obama đã bộc bạch về cuộc hôn nhân của mình: "20 năm trước tôi đã cưới người tôi yêu, là người bạn lớn nhất cuộc đời tôi. 15 năm sau, tôi nhận ra lúc nào Michelle cũng đúng. Thế là chúng tôi chẳng bao giờ phải cãi nhau nữa".

Còn trong bài phát biểu trong Thông điệp Liên bang lần đầu, Barack Obama đã nói: “Nếu liệt kê 100 điều phổ biến nhất tôi làm được với cương vị tổng thống, việc kết hôn với Michelle Obama sẽ là số một".

Trong một bài phỏng vấn trên Tạp chí O vào năm 2007, ông Obama, khi đó là Thượng nghị sĩ bang Illinois ra tranh cử Tổng thống, đã kể lại buổi hẹn hò đầu đáng nhớ giữa ông và bà Michelle: “Trong buổi hẹn hò đầu tiên của hai chúng tôi, tôi đã mua cho cô ấy loại kem ngon nhất ở đó là Baskin Robin. Tôi đã hôn cô ấy, một nụ hôn nồng nàn vị chocolate.”

Ông Obama gặp bà Michelle Robinson hồi tháng 6/1989 khi còn là sinh viên Đại học Harvard. Hai người đã phải lòng nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên, họ quyết định hẹn hò vào mùa hè năm đó. Song, thân thế là khoảng cách lớn của cặp đôi này. Bà Michelle là một người gốc Phi, trong khi đó, mẹ ông Obama là người gốc da trắng, còn cha đã tái hôn. Nhưng vượt qua mọi rào cản, sóng gió cùng sự quyết tâm của ông Obama, hai người đã kết hôn vào ngày 3/10/1992.

Cuộc hôn nhân của họ cũng như bao người có lúc khó khăn. Sóng gió bắt đầu khi ông Obama trở thành nghị sĩ bang Illinois. Cuộc hôn nhân tưởng chừng đứng trước bờ vực tan vỡ bởi ông Obama bận rộn với sự nghiệp chính trị và con gái Sasha mắc bệnh viêm màng não. Nhưng nó đã trở thành cơ hội để họ xích lại gần nhau, thông cảm cho nhau nhiều hơn. 

Sau đó, bà Michelle trở thành hậu phương vững chắc cho chồng mình trong cuộc đua chinh phục Nhà Trắng. “Anh ấy giúp tôi vượt qua mọi khó khăn, áp lực và động viên tôi trải nghiệm những điều mới mẻ, như cách mà anh ấy đã trưởng thành", bà Michelle dành những có cánh cho chồng mình trong một buổi phỏng vấn. Dù công việc bận rộn, song cả hai vẫn luôn có những khoảng thời gian bên cạnh nhau

Bài: Hải Khôi

Inforgraphic: Phương Thảo

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.