Những năm gần đây, vào dịp Tết đến, Xuân về, giữa những bận rộn lo toan hoàn thành nốt công việc còn dang dở của năm cũ để chào đón năm mới, báo chí và cộng đồng vẫn dấy lên những tranh cãi, bỏ Tết hay giữ Tết? Đặc biệt có những ý kiến cho rằng, nên gộp Tết âm lịch với Tết Dương lịch để hòa nhập với thế giới, tiết kiệm thời gian và tiền bạc...

Trước những tranh cãi đó, nhiều nghệ sĩ Việt và những người nổi tiếng đã chia sẻ với Đẹp quan điểm riêng xung quanh chuyện "Bỏ hay giữ Tết Cổ truyền".

Đẹp đã gửi câu hỏi ngắn đến những người nổi tiếng: Bỏ hay giữ Tết Cổ truyền? Và có nên gộp Tết ta vào Tết âm để hòa nhập chung với các đối tác trên thương trường hay không? và nhận được rất nhiều quan điểm đóng góp.

Dưới đây là chia sẻ của các sao Việt: Hoa hậu Đặng Thu Thảo, MC Thảo Vân, nghệ sĩ hài Việt Hương, siêu mẫu Hà Anh, NSƯT Xuân Bắc, nghệ sĩ Thái Hòa, MC Phan Anh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và ca sĩ - nhạc sĩ Hoàng Bách: 


Hoa hậu Đặng Thu Thảo: "Nếu bắt buộc bỏ bớt ngày nghỉ thì nên bỏ Tết tây chứ không phải Tết ta"

MC Thảo Vân: "Tết là dịp để người Việt sum họp đoàn viên bên gia đình. Là dịp để con cháu về tri ân ông bà, cha mẹ, để hướng về tổ tiên nguồn cội. Nếu không có Tết thì chúng ta làm những việc này vào dịp nào?"

Nghệ sĩ hài Việt Hương: Dịp Tết Cổ truyền, nghệ sĩ chúng tôi mặc áo dài đi diễn, tới đâu người nước ngoài cũng chúc mừng người Việt, tự hào lắm! Vậy cớ sao người Việt đòi bỏ?

Siêu mẫu Hà Anh: "Bỏ đi cái Tết Cổ truyền, khác nào đánh cắp đi ký ức tuổi thơ đã có của thế hệ chúng tôi" 

NSƯT Xuân Bắc: "Đón Tết âm lịch chung với Tết Dương lịch để hòa nhập thế giới? Nói như vậy thì có thể  gộp rằm Trung Thu với… rằm Tháng 7 được không???

MC Phan Anh: "Giữ Tết cổ truyền là giữ cái hồn vía của dân tộc. Trong một xu thế mà cái riêng rất được trân trọng mà mình lại bỏ thì đúng là ngớ ngẩn.''Nghệ sĩ Thái Hòa: “Muốn bỏ Tết ta? Hãy “ra lệnh’’ hoa Đào, hoa Mai… đừng nở nữa’’

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Chúng ta không cần đổi lịch sử nhưng cần thay đổi ý thức”

Ca sĩ - nhạc sĩ Hoàng Bác: “Gộp Tết âm lịch vào Tết Dương lịch cũng là một ý hay nhưng chưa nên thay đổi ngay’


Bài: Lê Hạnh
Thiết kế hình ảnh: Thảo Trần

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.