Pretty Woman of The Year – Chi Pu

Chi Pu là không ngừng nghỉ

- Từ khi đoạt giải Miss Teen rồi bước chân vào showbiz đến giờ, với Chi Pu là một chặng đường khá dài đấy chứ?

- Mọi chuyện với em chỉ như mới bắt đầu thôi chị. Lúc trước tuy tham gia nhiều việc nhưng em cảm thấy mình còn “a-ma-tơ” lắm. Tới bây giờ khi làm được những thứ mình yêu thích, cái tên Chi Pu đã chính thức có một vị trí nhất định trong showbiz, em mới nghĩ đó là những viên gạch đầu tiên để em xây thành một căn nhà.

- Chi có thể mô tả bản thân trong một năm qua bằng từ gì?

- Không ngừng nghỉ. Em làm việc liên tục từ đầu năm đến giờ và vẫn… chưa nghỉ! Người ta nói người nghệ sĩ nên có khoảng thời gian để ngừng lại tiếp thêm năng lượng mới, em thì ngược lại, em luôn suy nghĩ về những dự án tiếp theo. Chẳng hạn như bây giờ, em đã có một sơ đồ cho những công việc phải làm của năm sau rồi.

- Một loạt thành công đến liên tiếp, Chi nghĩ đó là một phần thưởng xứng đáng hay là do may mắn từ “trên trời rơi xuống”?

- Khi mình kỳ vọng một điều gì đó quá nhiều, nó sẽ không xảy ra đâu. Nó chờ đến khi mình không mong đợi nữa thì lại đến một cách bất ngờ.

Vào thời điểm cuối năm ngoái, em có tham gia bộ phim “Yêu”. Đầu năm nay thời gian trống khá nhiều nên em muốn làm thêm cái gì đó để khán giả khỏi nghĩ, cô này sao không đóng phim gì cả, hay là vì diễn dở nên không ai mời? (cười). Sau đó “Tỉnh giấc tôi thấy mình trong ai” ra đời. Ngoài ra, tuy nhận 20 kịch bản phim khác nhau nhưng em chỉ chọn một là “Vệ sĩ Sài Gòn” vừa mới ra mắt, rồi tự dưng những giải thưởng tới dồn dập cùng một lúc, đến em cũng còn cảm thấy “choáng” nữa là!

- Đó có phải là sự sắp đặt có chủ ý hay không?

- Có một sự sắp đặt duy nhất là thời gian ra mắt các sản phẩm của Chi Pu đều ra mắt vào dịp cuối năm, mà cái này thì lại không phải chủ ý của em.

- Do Chi thử sức nhiều thứ quá hay bởi tham vọng của em quá lớn?

- Em nghĩ là cả hai. Nếu muốn bản thân tiến xa hơn thì phải có tham vọng lớn. Nhưng tham vọng ở đây không mang nghĩa tiêu cực, nó như cái hũ chứa năng lượng của mình ấy. Mỗi ngày mình lấy một ít từ “hũ chứa” đó để tiếp tục công việc mình yêu thích.

Mọi người nghĩ em thử sức trong nhiều lĩnh vực là tham lam. Nhưng hình tượng nghệ sĩ đa năng giờ đây không chỉ có ở Việt Nam mà trên thế giới đã có nhiều là đằng khác. Họ vừa ca hát vừa đóng phim, và dẫn dắt chương trình, đó là những kỹ năng cần thiết có thể bổ trợ cho nhau. Mình có cơ hội  thì mình làm thôi, không nhất thiết phải đóng mình trong một cái khuôn, quy chuẩn nhất định.

- Chỉ trong một vài năm thôi mà suy nghĩ của em thay đổi khá nhiều đấy chứ?

- Ngày xưa em háo thắng, hiếu chiến, việc gì cũng muốn làm cho bằng được. Chỉ cần ai chê em một chút thôi là em tìm mọi cách để chứng minh những lời họ nói là sai. Còn hiện tại em tin vào chính mình hơn là những lời chê bai từ người khác, không để những suy nghĩ, chỉ trích hay những định kiến bên ngoài tác động.

Từ khi còn là một cô bé con, em đã thích trở thành một người nổi tiếng. Em vẫn nhớ dòng chữ khi điền vào bảng đăng ký thi Miss Teen, em đã viết: “Em muốn trở thành người mà ai cũng biết đến”. Nhưng để thực sự hết mình trên con đường này, em đã phải đấu tranh rất gay gắt với chính gia đình của mình.

Chi Pu là không ngừng nghỉ: "Em làm việc liên tục từ đầu năm đến giờ và vẫn… chưa nghỉ! Em thấy mình vẫn nhiều năng lượng và thấy mình càng ngày càng thích nhiều thứ hơn!"

Cả nhà em không ai đi theo nghệ thuật. Bố mẹ em hoàn toàn không có ý định cho phép em tham gia vào giải trí vì sợ em sẽ bị những thứ hào nhoáng cám dỗ. Lúc em quyết định Nam tiến, cả nhà vẫn lo lắm. Đến tận bây giờ, sau khi đạt được một vài thành công rồi thì bố mẹ ủng hộ em hoàn toàn. Mắc cười nhất là thi thoảng em có hoạt động gì mới, bố mẹ còn giúp… truyền thông trên facebook cá nhân nữa. Mà giờ tên ở nhà của em cũng là Chi Pu luôn, chứ không còn là Chi như trước nữa!

- Với những nghệ sĩ em yêu thích khi còn nhỏ, bây giờ trở thành đồng nghiệp, đứng chung sân khấu với họ, đúng là không ngờ tới, nhỉ?

- Em vui lắm chị! Ví dụ như lúc còn nhỏ, em thần tượng anh Quang Vinh, khi ăn cơm em toàn xem anh hát.  Giờ em được cùng đóng phim, hát chung với anh ấy. Đúng là trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra! Bố mẹ em còn trêu “Hay nhỉ, khi xưa còn xem hát bây giờ lại được làm chung. Mà hai đứa đẹp đôi đấy chứ!” (cười)

Mấy năm trước chắc mấy anh chị lớn không biết em là ai, vì những thứ em làm còn nhỏ bé quá. Tới bây giờ anh chị cũng coi em là một nghệ sĩ trong giới showbiz. Như chị Hồ Ngọc Hà, em và chị ấy từng hợp tác trong một số dự án, chị cũng dành cho em nhiều lời khen. Chính vì những lời khen của các đàn anh đàn chị đi trước khiến em tự tin hẳn lên. Em vẫn theo dõi hoạt động của những anh chị, và học hỏi được rất nhiều cho bản thân.

- Đó là những nghệ sĩ trong nước, còn ra ngoài thế giới, em thấy thế nào?

- Gần đây em có hay sang Hàn Quốc, được tiếp xúc nhiều với nghệ sĩ ở đó. Em thấy văn hóa họ khác, nhất là ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc bài bản và chuyên nghiệp hơn ở mình rất nhiều. Nhưng em cũng là một nghệ sĩ Việt Nam sang nước bạn giao lưu, nên em vẫn giữ được sự tự tin và nghĩ mình không thua kém gì họ.

Phải tự tạo cơ hội cho mình

- Bây giờ nói về ngoại hình đi, Chi cảm thấy mình đã tới ngưỡng đẹp chưa?

- Em thấy mình đẹp, tất cả điều đó được thể hiện qua ánh mắt. Nhiều khi em khoác lên người một bộ đồ sang trọng, nhưng ánh mắt của em không nói lên được điều gì. Có những lúc em ăn vận bình thường, nhưng ánh mắt lại thể hiện được vẻ đẹp của em và em tin vào điều đó. Chỉ khi mình tin là mình đẹp thì mới thấy mình thực sự đẹp được. Hiện tại em đã kiểm soát được vẻ đẹp bên trong lẫn bên ngoài của mình, và kiểm soát được ánh mắt của người khác khi nhìn em. “Chi đẹp đó, nên hãy nhìn Chi đi!”

"Em đã kiểm soát được vẻ đẹp bên trong lẫn bên ngoài của mình, và kiểm soát được ánh mắt của người khác khi nhìn em. “Chi đẹp đó, nên hãy nhìn Chi đi!”

- Khái niệm về “gợi cảm” của Chi thì sao?

- Với em, một phụ nữ quyến rũ không nhất thiết cơ thể phải có “chỗ ra chỗ vào” thì mới gợi cảm, nó phụ thuộc vào thần thái của người đó nữa. Em sẽ chỉ “gợi cảm” khi nào em muốn, một cách thông minh.

- Vậy còn danh hiệu Pretty Woman of The Year?

- Em thấy mình… lớn hơn nhiều. Vài năm trước, khán giả chỉ nhớ Chi Pu là một cô bé đáng yêu kiểu công chúa. Bây giờ, với hình ảnh phụ nữ hơn, đằm thắm hơn, tuy có nhiều người yêu thương chấp nhận, nhưng một phần đông khán giả thì vẫn hoài nghi vì nghĩ rằng em đang “gồng” mình để trở nên như vậy. Thật ra hình tượng một phụ nữ đẹp, sắc sảo là điều em đang trau dồi để đạt được trong tương lai.

- Có một câu nói “Vui vẻ không chỉ là một tính cách, nó là một loại năng lực”, em nghĩ em có đủ năng lực đó không ?

- Mình có vui vẻ hay không là do tâm trí mình quyết định. Ngày xưa những thứ làm em bực bội thì bây giờ em không thèm bực bội làm gì nữa. Còn những thứ mình từng thấy “Thế mà cũng vui!” thì giờ em cảm thấy… rất vui (cười to). Em không đặt nặng vấn đề sống thì phải cảm nhận ra sao, suy nghĩ thế nào. Mình thấy mình vui thì mình vui thôi.

- Có vẻ mâu thuẫn nhỉ, phụ nữ trưởng thành thì trở nên đơn giản à?

- Cũng không hẳn đâu chị. Có khi bình thường em vô cùng trẻ con vô tư. Nhưng gặp một đối tượng nào khác thì sự mặn mà nữ tính sẽ tự nhiên đến mà chỉ mình em và người ấy biết thôi.

- Để chinh phục được một “pretty woman” như Chi, cánh đàn ông phải làm gì đây?

- Trong công việc em mạnh mẽ và quyết đoán bao nhiêu thì trong tình cảm em mềm yếu bấy nhiêu. Giống như chế độ tự động điều khiển cảm xúc ấy! Người đàn ông của em phải là người rất mạnh mẽ, có thể lo lắng được cho em về tinh thần. Em không cần người đó phải kiếm tiền nhiều hơn em, hay có địa vị xã hội cao xa gì cả, chỉ cần người đó luôn là bờ vai cho em dựa vào khi mệt mỏi, thương yêu và quan tâm em.

- Hình như người đó đã xuất hiện rồi mà, có phải không?

- (Ngập ngừng) Em rất ít khi chia sẻ về chuyện tình cảm cá nhân, nhưng mà đến hiện tại, em thấy may mắn vì có anh ấy. Đó là người luôn truyền năng lượng tích cực cho em.

- Quãng đường phía trước đối với Chi Pu sẽ thế nào?

- Em sẽ còn gắn bó với nghề lâu dài lắm. Em thấy mình vẫn nhiều năng lượng và thấy mình càng ngày càng thích nhiều thứ hơn! (cười) Em không chờ cơ hội đến với mình nữa mà tự tạo cơ hội cho chính mình, phải tiến lên phía trước chứ không thể thụt lùi được. Bây giờ đã xác định được thứ em muốn rồi, em sẽ “làm thật” chứ không muốn thử sức nữa.

- Ngoài điện ảnh ra, Chi Pu còn muốn “làm thật” về cái gì nữa?

Có rất nhiều thứ lắm nhưng em xin phép không tiết lộ. Có chuyện kinh doanh thì năm sau em nhất định sẽ làm. Em hy vọng sau 10 hoặc 15 năm nữa, khi đã dày dặn kinh nghiệm, Chi Pu sẽ truyền lại được những điều mình học được cho lớp đàn em kế cận mình.

Bài: Huyền Lê

Ảnh: Tang Tang

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.