Đẹp xin điểm lại những khoảnh khắc cảm động của Obama qua những bức hình “biết nói”. Ở đó có nụ cười, những phút suy tư và cả những khoảnh khắc đấu tranh nội tâm dữ dội. Nhưng hơn hêt, câu chuyện bằng hình ảnh này về Obama giúp chúng ta hình dung một chặng đường người đàn ông từng nắm giữ vị trí quyền lực nhất thế giới đã sống với những cảm xúc chân thực nhất của một con người. Có lẽ vì điều đó, cái tên Brack Obama sẽ còn được người ta nhắc đến nhiều ở sau này. Và ngày hôm nay người ta bắt đầu gọi ông là cựu Tổng thống.


Obama cười đùa sảng khoái cùng nhân viên trước Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ tổ chức tại Singapore tháng 11/2009.

Khoảnh khắc trầm ngâm khi ôngđược giới thiệu với Mark Barden, người cha có con trai bị giết trong vụ xả súng kinh hoàng ở trường tiểu học Sandy Hook hồi năm 2012.

Obama ôm cô con gái Sasha trong chuyến thăm nhà tù nơi từng giam giữ cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela năm 2013 - Một bức hình truyền tải nhiều thông điệp.

  Obama và vợ hào hứng khiêu vũ cùng cụ bà 106 tuổi Virginia McLaurin ở Blue Room tại Nhà Trắng trong sự kiện Tháng Lịch sử Người da đen tháng 2/2016.

 Khoảnh khắc ông Obama chạm vào khuôn mặt của cậu bé 3 tuổi Clark Reynolds là một trong những hình ảnh cảm động nhất của nhiếp ảnh gia Nhà Trắng, Pete Souza thực hiện hồi tháng 2/2016.

Cựu tổng thống Obama suy tư trước khi có cuộc điện đàm với các nhà lãnh đạo châu Âu hôm 23/2/2016 về An ninh quốc gia.

Ông vui vẻ nhảy cùng trợ lý riêng Ferial Govashiri hồi tháng 3/2016 khi giúp cô chuẩn bị đám cưới.

Bà Michelle đứng nhìn ông Obama ôm chầm cô bé Caprina Harris, người đã bật khóc khi nghe tin ông Obama sẽ rời Nhà Trắng trong tháng 1 này. Ảnh chụp hồi tháng 3/2016

Hai ngày sau cuộc bầu cử hôm 8/11/2016, ông Obama ngồi cùng tổng thống vừa đắc cử Donald Trump tại Nhà Trắng. Cũng từ thời điểm này, cuộc chuyển giao quyền lực cho tân tổng thống bắt đầu trong hòa bình, kết thúc gần một thập kỷ của ông tại Nhà Trắng.

Bài: K.Y.M

Ảnh: AP, Telegraph, NYT

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.