Do tiếp xúc trực tiếp với nhiều công việc và đồ vật nên vết vùng da chân tay rất dễ bị chai sần. Những vết chai tay, chai chân tuy không nguy hại tới sức khỏe của bạn, nhưng chúng khiến đôi tay, đôi chân của bạn kém thẩm mỹ.

Chai là một vùng da bị hóa sừng, do quá sản các lớp thượng bì, đặc biệt là ở lớp sừng; ở tổ chức đệm là một khối xơ do tổ chức xơ quá phát triển. Tổn thương là những đám dầy sừng màu ngà, vàng, khum lên, hình tròn hay bầu dục, sờ vào rất cứng, vùng ranh giới với da lành có thể bị nứt, từ đó gây bội nhiễm, đau đớn, đôi khi ở trung tâm bong sừng tạo nên một lõm ở giữa. Vết chai thường xuất hiện ở tay và chân. Tuy nhiên, chúng ta có thể tự chữa trị ngay tại nhà bằng những phương pháp đơn giản.

Nguyên nhân bị chai chân, chai tay

chữa chai tay
Bạn có thể tự chữa chai tay tại nhà vô cùng đơn giản.

- Đi giày chật, đi giày không đi tất, đi chân đất

- Đứng quá lâu trên giày cao gót hoặc giày chật

- Đi bộ hoặc chạy khi mang đôi giày không vừa vặn

- Sử dụng dụng cụ kỳ cọ trên cơ thể liên tục.

Cách chữa chai tay, chân 

Giấm trắng

chữa chai tay
Giấm trắng trợ thử đắc lực chữa chai tay.

Giấm là loại nguyên liệu có tác dụng kháng khuẩn, tẩy tế bào chết giúp cho làn da mềm mại tự nhiên. Các bạn có thể sử dụng giấm trắng để trị vết chai chân, chai tay hàng ngày bằng cách đơn giản dưới đây:

Trước khi đi ngủ, pha giấm trắng với nước với tỉ lệ 1:3 (tương ứng). Sau đó, lấy miếng bông gòn nhúng vào dung dịch rồi bôi lên vùng da chân, da tay bị chai và lấy băng dính cố định lại. Để như vậy qua đêm, sáng hôm sau gỡ bông ra rồi tẩy da chết. Sau cũng, bạn dùng một số loại dầu dưỡng ẩm như dầu live bôi vào chân cho da mềm mại là được.

Chanh

Chanh cũng là nguyên liệu tự nhiên tuyệt vời giúp làm mờ vết chai chân, chai tay. Không những thế, chanh còn giúp làm sạch cho chân và khử mùi hôi hiệu quả.

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lấy nước cốt chanh thoa lên vùng da chân bị chai rồi để chúng khô tự nhiên là được. Lặp lại nhiều lần như vậy trong ngày và trong một thời gian sẽ có tác dụng làm mờ vết chai chân rõ rệt.

Hàn the và i - ốt

Ngâm tay chân trong hỗn hợp nước này tư 15 -20 phút sẽ làm cho các vết chai sần, tế bào chết sẽ tự động bong tróc sau khi lau bằng khăn mềm.

Kinh giới

Bị chai dạng mắt cua (có vòng nhỏ như mắt cua, có ngòi cứ cắt lại đùn đầy lên, đi dày dép rất đau) nên lấy cây kinh giới, đốt thành than, một nhánh hành củ nướng chín, vài hạt muối đắp vào vết chai sẽ khỏi nhanh chóng.

Hành tím

Mỗi tối trước khi đi ngủ, rửa chân tay hật sạch. Củ hành tím giã nhuyễn đắp vào vết chai sần rồi dùng băng y tế băng cố định để qua đêm. Kiên trì như vậy chừng 10 ngày vết chai sẽ bong tróc, vùng da bị chai sẽ mềm hơn

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.