1. Dành ra 10 – 15 phút vận động vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để có thể đốt cháy lượng calo sau bữa tiệc.

2. Ăn trước một đĩa salad hoặc rau quả bất kì trước khi đến bữa tiệc để bản thân không “ngấu nghiến” các món ăn đầy chất béo khác.

3. Chọn những món nhiều chất xơ và vitamin trên bàn tiệc. Trước khi động đũa vào các món đạm – béo, bạn hãy lấy các món rau xanh. Trong bữa ăn, ăn ít nhất 50% là rau quả. Bằng cách này, cơ thể bạn sẽ tránh được việc tích tụ chất béo.

4. Tận hưởng bữa tiệc: Ăn từ từ và thưởng thức mọi thứ xung quanh. Đi bộ thật nhiều (đối với tiệc đứng hoặc buffet), giao lưu và nói chuyện cùng bạn bè để dạ dày có thời gian tiêu hóa và để chính bản thân bạn không bị “mê hoặc” bởi đồ ăn.

5. Mặc đồ ôm vừa người. Trang phục rộng có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái nhưng cũng khiến bạn chủ quan không để ý đến vòng 2 của mình biến đổi ra sao.

6. Dừng ăn khi cảm thấy vừa đủ thay vì đợi đến khi no. Khi dạ dày đã được lấp đầy khoảng 80% mà tiệc vẫn chưa tàn, hãy dừng việc ăn lại và quay sang giao lưu cùng mọi người đến cuối buổi.

7. Uống nước ấm liên tục, bất kể nước lọc hay trà. 2 lít nước mỗi ngày giúp cơ thể thải độc, hạn chế tình trạng đói và ăn dồn quá mức.

8. Hạn chế đường/đồ ngọt: Một phần bánh ngọt có thể không khiến bạn tăng cân ngay, nhưng nếu ngày nào bạn cũng ăn, điều đó sẽ ảnh hưởng đến vóc dáng và tăng tốc độ lão hóa da của bạn. Thậm chí đồ ngọt còn là tác nhân gây nên mụn đấy!

9. Sử dụng đồ có cồn như một vũ khí trong buổi tiệc. Việc nhâm nhi một ly rượu vang hay whiskey sẽ giúp đốt cháy bớt calo của bạn và giảm cả cảm giác đói, bởi chúng cung cấp trực tiếp một lượng calo cho cơ thể. Tuy nhiên, hãy chỉ là 1 – 2 ly rượu/buổi thôi nhé.

10. Sau 6h tối, hãy nói không với carbs. Chúng sẽ gây tăng cân hoặc khiến bạn khó tiêu hóa.

11. Thuộc nằm lòng các thực phẩm “trong vùng an toàn” xếp theo thứ tự ưu tiên: rau xanh, hoa quả, hải sản, thịt. Bánh mỳ, pasta hoặc đồ ngọt nên là sự lựa chọn cuối của bạn trong bữa tiệc.

Mùa lễ hội là để sum họp và vun đắp tình cảm với những người thương yêu của chúng ta, nhưng đừng quá ham vui mà quên mất nhiệm vụ làm đẹp và giữ gìn sức khỏe nhé! 

Bài: Hammis

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.