Mô tả ảnh
 

Có nhiều loại giá đỗ được làm từ đậu xanh, đậu đen hay đậu tương. Nhưng phổ biến nhất vẫn là giá đỗ làm từ đậu xanh. Chúng rất giàu chất dinh dưỡng, giàu vitamin C và nhiều loại khoáng chất khác. Chúng còn được đánh giá giàu chất dinh dưỡng hơn những hạt đậu làm ra chúng. Trong giá đỗ, còn chứa nhiều khoáng chất như amino axit, protein và các nguồn gốc thực vật rất tốt cho cơ thể con người.

Cứ 100g giá đỗ thì chứa đến 5,5g protid; 38g Ca; 5,3g glucid; 91mg P; 1,4mg Fe; 0,2mg vitamin B1; 0,75mg vitamin PP; o.13mg vitamin B2; 0,09mg vitamin B6 và 10mg vitamin C. Riêng về vitamin E có trong giá đổ lên đến 15-25mg với 44 calo.

Trong đông y, giá đỗ còn được dùng để trị bệnh đầy bụng, phân sống, giải đọc kim loại, giải rượu, khan tiếng…

Tăng cường hormone cho nữ giới

Giá đỗ có chứa một lượng tế bào tăng trưởng với các nguyên tố vi lượng cao như omega 3, kẽm, chất chống oxy hóa. Đây là những chất cần thiết cho sự phát triển nội tiết nữ. Vì vậy khi ăn nhiều giá đỗ thì cơ thể sẽ sản sinh ra một loại Estrogen. Giúp tăng nội tiết tố sinh dục nữ giúp chống lại các quá trình lão hóa, mãn kinh, điều trị rối loại kinh nguyệt…

Giải độc

Trong quá trình ăn uống, sinh hoạt của con người, ta vô tình nạp phải những loại chất độc. Giá đỗ có chứa những chất khử độc tự do nên giải được những chất độc có trong cơ thể của chúng ta.

Mô tả ảnh
 

Tác dụng của giá đỗ trong việc giảm cân

Trong giá đỗ có chứa nhiều vitamin và protein nhưng lượng calo lại thấp, đồng thời từ đỗ thành giá là quá trình chuyển hóa tinh bột thành đường đơn giản giúp cơ thể dễ tiêu hóa, hấp thu hơn, hàm lượng chất xơ có trong giá đỗ cũng kích thích cho sự nhu động của ruột, giúp nhuận tràng, tiêu hóa hấp thu tốt.

Chất béo có trong đỗ nhiều nhưng từ đỗ thành giá các chất béo chuyển hóa thành những chất đơn giản dễ hấp thu tiêu hóa hơn, giúp người ăn không bị đầy bụng khi ăn nhiều, điều này thích hợp cho những người thường xuyên làm việc trí óc nhiều. Loại chất béo thực vật này còn giúp hỗ trợ điều trị chứng thừa cholesterol máu đang ngày càng phổ biến, vì thế các bác sĩ luôn khuyên người bệnh tim mạch hay những người thừa cân, thực hiện chế độ giảm cân thì nên tăng cường ăn giá đỗ.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.