Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, em đang băn khoăn là niềng răng có thể chỉnh hàm lệch được không hay có cách nào để điều trị? Hàm răng của em bị lệch sang bên trái nên trông như bị méo, khuôn mặt mất cân đối và lúc ăn uống cũng gặp nhiều khó khăn. Em đang muốn khắc phục tình trạng này nên rất mong bác sỹ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Đỗ Như Thảo – Huế).


Trả lời :

Chào bạn Như Thảo!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có chỉnh hàm lệch hiệu quả được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:


1. Niềng răng có thể chỉnh hàm lệch được không?


Để biết được hàm lệch có thể chỉnh bằng cách niềng răng hay không thì trước hết cần xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng này.


Đôi khi hàm lệch cũng có thể niềng răng để chỉnh được nếu đó là lệch do sự mọc răng gây ra mà tỷ lệ xương hàm trên dưới hoàn toàn bình thường.


chỉnh hàm lệch 1


Niềng răng có phải cách chỉnh hàm lệch hiệu quả?


Tuy nhiên, nếu hàm lệch do sự phát triển mất cân đối hoặc bất thường của xương hàm thì niềng răng không thể điều trị hiệu quả được. Bởi niềng răng chỉ tác động đến răng mà không tác động điều chỉnh xương hàm được.


2. Trường hợp nào có thể chỉnh hàm lệch bằng niềng răng?


Trong một số trường hợp có thể dùng khí cụ để đẩy hàm và điều chỉnh hai bên cho cân đối nhưng tác dụng rất hạn chế và chỉ có thể áp dụng cho trường hợp đơn giản và phải cần đến bác sỹ thực sự giỏi mới tiến hành chính xác được.


Với tình huống hàm bị vẹo lệch nằm ở sự mất cân đối của xương hàm hai bên. Những bất thường của xương hàm thường là nguyên nhân chính dẫn đến sự không hài hòa của toàn bộ cấu trúc hàm mặt.


Trong trường hợp này, bạn khó có thể chỉnh lại được bằng các niềng răng mà cần phải tiến hành phẫu thuật để chỉnh lại xương hàm.


Chỉ khi hàm răng của bạn khấp khểnh không đều đặn mới cần phải niềng răng kết hợp phẫu thuật chỉnh hàm. Khi đó, thẩm mỹ răng bằng công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed chính là giải pháp hữu ích và hiệu quả nhất giúp bạn chỉnh hàm lệch.


3. Niềng răng mắc cài 3D Speed có ưu điểm gì?


Chỉnh hàm lệch 2


Niềng răng bằng công nghệ tiên tiến sẽ cho khuôn hàm cân đối


Công nghệ hội tụ được đầy đủ những ưu điểm nổi bật sau đây:icon-01-list Niềng răng mắc cài 3D Speed giúp dịch chuyển răng đều đặn, thẳng hàng, sát khít, giúp khuôn miệng đẹp và hài hòa với nhau

icon-01-list Công nghệ cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.


icon-01-list 3D Speed đảm bảo không đau, không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị


icon-01-list Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt trong quá trình chịu lực kéo và ổn định trong sau khi kết thúc điều trị làm răng thẩm mỹ.

Công nghệ tiêu chuẩn Pháp đã được chuyển giao trực tiếp cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng ứng dụng những thành tựu mới, hiện đại.


Ngoài việc được ứng dụng độc quyền công nghệ niềng răng hiện đại, Paris còn có đội ngũ bác sỹ phẫu thuật chỉnh hình giỏi, giàu kinh nghiệm. Thực tế cũng đã có không ít bệnh nhân trải qua chỉnh hàm lệch thành công tại Paris. Do đó, bạn có thể yên tâm về năng lực điều trị chỉnh hàm lệch tại Trung tâm.


Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn bên dưới để được bác sỹ thăm khám và tư vấn hướng điều trị phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!XEM THÊM


  • Giải pháp phẫu thuật hàm mặt chữa sai khớp cắn toàn diện

  • Hàm răng méo phải xử lý như thế nào cho hiệu quả nhất?


The post Niềng răng có chỉnh hàm lệch hiệu quả được không? appeared first on Niềng răng thẩm mỹ.


Nguồn: Niềng răng có chỉnh hàm lệch hiệu quả được không?

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.